Âm đạo bị khô phải làm sao để khỏi hoàn toàn?

Vùng kín bị khô gây khó khăn trong quan hệ vợ chồng, nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và tình cảm đôi lứa. Vậy âm đạo bị khô phải làm sao để có thể đầy đủ “nước non” trở lại như xưa.

Nguyên nhân gây khô âm đạo

Thông thường khô âm đạo hay xảy ra ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, tuy nhiên ngày nay tỷ lệ chị em bị khô âm đạo thường trẻ hóa hơn rất nhiều, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh chiếm tỷ lệ khá cao.

Khô âm đạo không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc vợ chồng. Âm đạo khô khiến vợ chồng gặp nhiều khó khăn khi quan hệ, phụ nữ thường có cảm giác đau và rát, không đạt được khoái cảm, giảm ham muốn và sợ “yêu”.

Còn người chồng thì sẽ thấy khó khăn khi đưa “cậu nhỏ” vào bên trong, quan hệ khó khăn, giảm hưng phấn. Vậy nguyên nhân nào khiến âm đạo bị khô và chúng ta phải làm sao để chuyện yêu được viên mãn hơn?

 1. Căng thẳng và stress

Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng trong thời gian, lo lắng suy nghĩ quá độ khiến các tạng trong cơ thể bị tổn thương và suy yếu, đặc biệt là tạng Thận (Thận Thủy) hư tổn sẽ không sinh được âm dịch dẫn đến âm đạo khô, đau khi giao hợp.

2. Do vệ sinh âm đạo sai cách

Thụt rửa âm đạo bằng nước có nồng độ axit cao hoặc thụt rửa sâu trong thời gian dài đều có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô âm đạo. Nguyên do thụt rửa âm đạo quá nhiều và quá sâu khiến cho âm đạo bị tổn thương, mất cân bằng độ PH vốn có tự nhiên trong âm đạo dẫn đến tình trạng khô hạn, khó khăn khi quan hệ.

3. Thiếu màn dạo đầu

Màn dạo đầu không kích thích đủ khiến cho người phụ nữ chưa tiết ra được dịch để bôi trơn. Do đó âm đạo bị khô rát phải làm sao cho đầy đủ nước non trở lại cách đơn giản nhất là hãy thực hiện màn dạo đầu thật tốt trong vòng từ 3-5 phút.

4. Thận âm hư suy

Theo Đông y âm đạo bị khô là do sự rối loạn của ba tạng Can, Thận và Tỳ dẫn đến âm đạo không được thận tinh, khí huyết và tân dịch không được nuôi dưỡng đủ nên suy yếu và dễ phát sinh thành bệnh.

Nguyên nhân chứng khô dịch âm đạo, bốc hỏa, giảm ham muốn
Âm hư là “gốc” của chứng khô hạn

Tinh có hai dạng là tinh tiên thiên và tinh hậu thiên. Tinh tiên thiên được hình thành ngay khi là phôi thai, lớn mạnh và phát triển đến khi chúng ta về già.

Còn tinh hậu thiên là được hình thành và bồi đắp qua đồ ăn thức uống hàng ngày cung cấp vào cơ thể của mỗi người.

Cả hai tinh tiên thiên và hậu thiên đều tàng trữ ở Thận còn gọi là Thận âm. Thận âm có vai trò quyết định sự sinh dục của cơ thể từ lúc còn nhỏ đến già và tinh khí của thận bị hư tổn thường hay gặp ở người bị ngũ tạng suy nhược, phụ nữ sau khi sinh hoặc phụ nữ tiền mãn kinh.

Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội hành nghề y tư nhân Hà Nội, Nguyên viện trưởng viện Y học Cổ truyền Việt Nam cho biết:

“Hiện nay tình trạng khô âm đạo ở giới trẻ ngày càng gia tăng, có rất nhiều nguyên do khác nhau nhưng nguyên nhân chính đó là do chế độ sinh hoạt không điều độ, ăn uống nghỉ ngơi thất thường, căng thẳng stress, lo nghĩ nhiều, lâu ngày dẫn tới cơ thể bị suy nhược, ngũ tạng hao tổn, ÂM HƯ, THẬN ÂM HƯ SUY nên sinh tân dịch kém.”

Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam.
Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam.

Bí kíp thoát khỏi khô hạn, cho cuộc yêu thăng hoa

Từ xa xưa các bài thuốc đông y từ thảo dược thiên nhiên đã được các lương y vận dụng để chữa khô âm đạo ở phụ nữ cho tác dụng tuyệt vời mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, không gây biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chữa khô âm đạo từ thảo dược là phương pháp chữa bệnh từ gốc, giúp bồi bổ khí huyết, nâng cao chức năng của ba tạng là tạng Thận, Tỳ, Can đặc biệt là tạng Thận giúp cơ thể tự sản sinh và tiết dịch được tự nhiên nhất.

Kế thừa và phát huy những kiến thức y học cổ truyền, kết hợp với công thức bí truyền từ bài thuốc “dưỡng sắc điều kinh” từ cách đây hơn 300 năm, sản phẩm Giáng Hỏa Sinh Tân đã ra đời với công cụng hỗ trợ giảm các triệu chứng khô hạn, thiếu nước khi quan hệ ở phụ nữ. Sản phẩm được điều chế từ 100% thảo dược tự nhiên, theo cơ chế không bổ sung estrogen – an toàn với mọi phụ nữ, không gây tác dụng phụ cho chị em.

Giáng Hỏa Sinh Tân - 100% thảo dược tự nhiên
Giáng Hỏa Sinh Tân – 100% thảo dược tự nhiên

Sự khác biệt lớn nhất của Giáng Hỏa Sinh Tân đối với các sản phẩm khác trên thị trường là sản phẩm đi theo cơ chế giải quyết TỪ GỐC chứng khô âm đạo. Nếu các sản phẩm khác chỉ giúp làm giảm triệu chứng khô âm đạo, rất dễ tái phát ngay khi ngừng sử dụng thì Giáng Hỏa Sinh Tân giúp loại bỏ nguyên nhân gây ra tình trạng khô âm đạo, từ đó giảm các triệu chứng bên ngoài giúp sinh tân dịch một cách tự nhiên mà không gây phụ thuộc sản phẩm, duy trì hiệu quả lâu dài ngay cả khi ngừng sử dụng.