Đau rát khi quan hệ sau sinh, đau đến không thể “yêu” nổi

Sau khi sinh xong bạn thấy khó khăn mỗi khi quan hệ, thường xuyên có cảm giác khô, đau và rát, khó giao hợp. Tình trạng khô diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đế mối quan hệ và hạnh phúc gia đình. Vậy đau rát khi quan hệ sau sinh cần làm gì để cơ thể tự tiết ra tân dịch (nước) tự nhiên nhất.

Những biểu hiện đau rát khi quan hệ sau sinh

Vùng kín khô khốc mặc dù đã được dạo đầu kỹ lưỡng

Cảm thấy sợ hãi, mất hứng thú vì đau và rát khi quan hệ

Khó khăn mỗi khi giao hợp vì thiếu nước bôi trơn

Không thể quan hệ được vì đau do khô, nếu cố gắng quan hệ sẽ gây đau đớn thậm chí chảy cả máu

Không chỉ đau và rát trong khi quan hệ mà sau khi quan hệ xong cũng có cảm giác đau và rát nhẹ.

Cảm giác hơi ngứa râm ran ở cửa mình (hiện tượng này có thể nhầm lẫn với trường hợp bị nấm âm đạo, nhưng lưu ý nếu bạn thấy ngứa nhưng không ra nhiều khí hư, khí hư không có mùi thì nguyên nhân là do khô âm đạo. Còn nếu ngứa râm ran nhưng thấy có ra nhiều khí hư, khí hư có mùi lạ thì đây là ngứa do viêm nhiễm, nấm âm đạo gây nên).

Nguyên nhân gây đau rát khi quan hệ sau sinh

Theo học thuyết của Đông Y thì:

Tạng Can (gan) có tác dụng tàng huyết, chủ về sơ tiết có chức năng chính là điều tiết tình chí

Tạng Tỳ có tác dụng chuyển hóa thức ăn thành các chất tinh vi hơn, giúp cơ thể hấp thu và chuyển hóa các chất đi khắp cơ thể.

Tạng thận có vai trò chủ về sinh dục cũng như phát dục.

Và cơ thể có khỏe mạnh là khi các tạng trong cơ thể được cân bằng, khí huyết được lưu thông, khi một trong các tạng hư yếu sẽ dẫn ra biểu hiện của nhiều bệnh. Và theo nguyên lý của đông y khô âm đạo, đau rát khi quan hệ thường do một trong các nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng khô âm đạo, đau rát khi quan hệ sau sinh là do tạng thận bị hư suy.

Nguyên nhân 1:  Can uất, Tỳ hưNguyên nhân chính gây nên tình trạng khô âm đạo, đau rát khi quan hệ sau sinh là do tạng thận bị hư suy.

Thường xuyên cáu bẳn, căng thẳng, áp lực, stress dẫn đến rối loạn chức năng sơ tiết của Can, dẫn tới can khí uất kết.

Lo lắng, tâm bất an, suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến Tỳ, dẫn đến tỳ khí hư.

Khi can khí uất kết, tỳ khí hư sẽ dẫn đến các biểu hiện như: nội tiết rối loạn, rối loạn kinh nguyệt, giảm ham muốn tình dục, lãnh cảm, da khô, ngủ không sâu giấc, thường xuyên đau đầu, hay nổi nóng, cáu giận, lưỡi nhiều rêu trắng.

Nguyên nhân 2: do Thận khí suy

Theo nguyên lý của đông y thì thận âm và thận dương là yếu tố chủ yếu quyết định sự sinh dục cũng như phát dục của cơ thể từ khi mới sinh đến khi về già. Tinh của tiên thiên hay tinh của hậu thiên đều tàng ở Thận nên gọi là thận tinh hay thận âm. Còn tinh biến thành khí nên gọi là thận khí hay thận dương.

Tinh khí của thận có thể bị suy giảm và hư yếu bất cứ lúc nào nhưng hay gặp nhất là ở hai độ tuổi đó là phụ nữ sau khi sinh và phụ nữ tiền mãn kinh.

Ở phụ nữ thận là chủ về tân dịch, có tác dụng làm ướt các tạng phủ, khi thận hư tổn khiến tân dịch không đủ để sinh ra dẫn đến các hiện tượng như âm đạo khô, đau và rát trong và sau lúc quan hệ, quan hệ khó khăn.

Giải pháp cho phụ nữ khô âm đạo, đau rát khi quan hệ sau sinh

Xác định được nguyên nhân chính gây nên bệnh đau rát khi quan hệ sau sinh thì ta có thể dễ dàng khắc phục được nó. Theo học thuyết của đông y, muốn trị chứng đau rát khi quan hệ do khô hạn, thiếu nước bôi trơn thì phải cân bằng được các tạng phủ.

Đặc biệt là thận âm, thận âm có khỏe, có vững thì cơ thể sẽ tự sản sinh ra được tân dịch một cách tự nhiên nhất, do đó bồi bổ thận âm, cân bằng ngũ tạng là giải pháp từ gốc để trị chứng khô âm đạo, đau rát khi quan hệ sau sinh.

Đặc biệt với phụ nữ sau sinh, cần lựa chọn sản phẩm an toàn, không ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng sữa mẹ. Tuyệt đối không nên dùng các sản phẩm hóa dược, các chất truyền qua sữa mẹ sẽ ảnh hưởng tới em bé của bạn.

Giáng Hỏa Sinh Tân được phát triển từ bài thuốc nam cổ phương có tác dụng giúp trị khô âm đạo sau sinh từ gốc mà không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ và sức khỏe của bé. Vì các thành phần trong Giáng Hỏa Sinh Tân đều là các vị thảo dược thiên nhiên: Đậu đen, bồ bồ, sài hồ nam, hương phụ, chó đẻ răng cưa. Đây là các dược đã được ghi chép trong y văn là các thảo dược rất hiệu quả và đặc biệt an toàn đối với phụ nữ sau sinh.

Khô âm đạo, nếu để lâu ngày sẽ rất dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, như vô sinh, hiếm muộn, hay ung thư cổ tử cung. Hãy đến ngay nhà thuốc gần nơi bạn nhất để mua sản phẩm Giáng Hỏa Sinh Tân, liệu pháp điệu trị khô âm đạo hàng đầu cho phụ nữ.

Để tìm hiểu liệu pháp điều trị Khô âm đạo hiệu quả, lâu dài và an toàn với sức khỏe, hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI dưới đây, bạn sẽ được đội ngũ dược sĩ chúng tôi tư vấn, đồng hành trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm, đánh giá cải thiện và xử lý những câu hỏi, vướng mắc mà bạn còn băn khoăn và cần lời giải đáp.