Khô âm đạo ở phụ nữ trẻ

Xin chào, tôi năm nay 22 tuổi chưa sinh em bé mà đã gặp phải chứng khô hạn kéo dài gần hai năm. Tôi đã thử những mẹo dân gian chữa khô nhưng không ăn thua, xin bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân gây ra tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ trẻ là do đâu và tại sao tôi còn rất trẻ mà đã mắc chứng bệnh này rồi, tôi muốn chữa dứt điểm chứng khô hạn này thì cần làm gì ạ?

Câu hỏi của chị: Phan Thanh Lan

Tuổi: 22 tuổi

Nơi ở: Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cảm ơn bạn Lan đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trong học thuyết Y Học Cổ Truyền có phân tích, mọi bệnh lý trong cơ thể con người biểu hiện ra bên ngoài nguyên nhân sâu xa là do tổn thương ngũ tạng và lục phủ gây nên, trong đó có biểu hiện của chứng khô âm đạo.

Cũng theo học thuyết cho biết, cơ thể của mỗi người có 12 kinh mạch và ngũ tạng, đây là nơi phát ra ngũ khí hoạt động của các kinh mạch. Do đó hoạt động của cơ thể bao gồm sức khỏe, độ dẻo dai đều do các cơ năng và chức năng cơ thể mà thành.

Khi ngũ tạng trong đó đặc biệt tạng Thận bị suy yếu sẽ dẫn đến triệu chứng khô vùng kín ở nữ giới, nguyên do tạng thận chủ về tàng tinh, chủ cốt tủy, có vai trò quan trọng trong sinh dục và phát dục của cơ thể. Không những thế tạng Thận còn chủ về nạp khí, chủ về thủy (nước) mà Thận tinh hay còn gọi là thận dương cùng với thận khí quyết định sự sinh dục cũng như phát dục ở cơ thể từ khi còn nhỏ cho tới trưởng thành, sinh con đẻ cái và già yếu.

(Trong Y học cổ truyền thì gọi là thiên quý thịnh và thiên quý suy).

 

Âm hư là “gốc” của chứng khô hạn

Theo sách Nội kinh có viết:” Khi con gái 7 tuổi thì thiên quý thịnh lúc đó răng thay tóc dài, đến khi 14 tuổi thì thiên quý đến mạch nhâm thông với mạch xung, chính vì thế người con gái sẽ xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

Thông thường ở đời người con gái có 7 thiên quý (7×7=49) khi đó mạch xung nhâm yếu, kém thiên quý can hết, kinh nguyệt rối loạn không còn nên dễ dẫn tới hiện tượng vùng kín bị khô rát khi quan hệ, trường hợp này thường xảy ra nhiều ở lứa tuổi tiền mãn kinh.

Tuy nhiên ở phụ nữ sau khi sinh hay phụ nữ trẻ vẫn có thể xảy ra tình trạng vùng kín bị khô rát khi quan hệ nguyên nhân là do trong đời sống sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ, căng thẳng, lo nghĩ lâu ngày dẫn tới ngũ tạng suy tổn, thận suy yếu, mạch xung nhâm bất túc.

Theo Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội hành nghề y tư nhân Hà Nội, Nguyên viện trưởng viện Y học Cổ truyền Việt Nam cho biết:

Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Phó Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam.

“Hiện nay tình trạng khô âm đạo ở giới trẻ ngày càng gia tăng, có rất nhiều nguyên do khác nhau nhưng nguyên nhân chính đó là do chế độ sinh hoạt không điều độ, ăn uống nghỉ ngơi thất thường, căng thẳng stress, lo nghĩ nhiều, lâu ngày dẫn tới cơ thể bị suy nhược, ngũ tạng hao tổn, ÂM HƯ, THẬN KHÍ HƯ nên sinh tân dịch kém.”

Do đó chữa khô âm đạo ở phụ nữ trẻ đúng đắn phải đảm bảo được các yếu tố như:

Nhân cường bệnh nhược: Có nghĩa là giúp sức khỏe đựợc hồi phục, nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể có thể chống chọi được các tác nhân gây ra bệnh.

Giải quyết bệnh từ Gốc: Phục hồi các tạng đã bị tổn thương, giúp ngũ tạng được cân bằng, khỏe mạnh.

Giải quyết được triệu chứng: Làm giảm các triệu chứng là những biểu hiện bên ngoài như: cảm giác khô rát vùng kín khi quan hệ ở phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ trẻ hay phụ nữ sau khi sinh.

Giáng Hỏa Sinh Tân với phương châm trị bệnh trị từ gốc, từ căn nguyên gây ra bệnh nên không chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng như: khô dịch âm đạo, đau rát khi quan hệ, giảm khoái cảm, giảm ham muốn mà còn có tác dụng bổ âm, bổ thận khí, cân bằng âm dương ngũ tạng, để cơ thể hồi phục từ bên trong nên tự sinh ra tân dịch.

Với nguồn gốc kế thừa từ bài thuốc nam cách đây hơn 300 năm của cụ Nghiêm Bá Đĩnh, Trưởng Ngự Y thời Hậu Lê, Cụ đỗ Tiến sĩ Quý Sửu niên hiệu Long Đức năm thứ 2 (1733), Hiện nay danh hiệu của cụ vẫn được lưu trên bia đá số 66 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Bia đá Tiến sỹ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám của cụ Nghiêm Bá Đĩnh
Bia đá Tiến sỹ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám của cụ Nghiêm Bá Đĩnh

Qua 9 đời kế thừa và lưu truyền bài thuốc đó được phát triển thành sản phẩm Giáng Hỏa Sinh Tân, với 5 thành phần thuốc nam được chiết xuất, cô đặc thành cao theo tiêu chuẩn quốc tế, được sản xuất và đóng gói tại nhà máy sản xuất công nghệ NanoFrance (Khu công nghiệp Triều khúc, số 2, quốc lộ 1 A, Hà Nội) và được phân phối trên hơn 2000 nhà thuốc toàn quốc.

Giáng Hỏa Sinh Tân với 5 thành phần từ thuốc nam gồm: cao bồ bồ, cao hương phụ, cao chó đẻ răng cưa, cao sài hồ nam, cao đậu đen, an toàn cho tất cả mọi người đặc biệt an toàn cho phụ nữ mắc u xơ, u nang, phụ nữ đang cho con bú.

Sản phẩm được cấp chứng nhận của Bộ Y Tế và đạt giải thưởng vàng sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng do VAFF cấp năm 2016. Bạn có thể uống Giáng Hỏa Sinh Tân ngày 4 viên trước lúc đi ngủ trong vòng từ 1-3 tháng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm sẽ có đội ngũ tư vấn bác sĩ/dược sĩ đồng hành theo dõi tiến trình cải thiện bệnh của bạn.

Có đội ngũ bác sỹ, dược sỹ tận tình hướng dẫn, tư vấn và theo sát quá trình sử dụng của bạn trong suốt hành trình bạn dùng sản phẩm.

Chúc bạn sớm thoát khỏi tình trạng này, Thân mến!

>>> Xem thêm nguyên nhân và giải pháp khắc phục chứng khô âm đạo ở phụ nữ trẻ TẠI ĐÂY.

>>> Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI dưới đây, các Dược sĩ, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. (Cam kết đảm bảo mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật).