Khô rát, biểu hiện khó nói của chị em

Có câu danh ngôn nói rằng “ phụ nữ không sợ gì, chỉ sợ già”. Quả thật bước vào độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, chị em phụ nữ không chỉ đối mặt với sự xuống cấp của nhan sắc, da khô nhăn, nám sạm. Mà còn phải chịu nỗi khổ tâm khó nói ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình đó là nỗi khổ khô rát.

Là phụ nữ ai cũng mong muốn có được gia đình hạnh phúc, chồng yêu thương. Tuy nhiên bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh rất nhiều chị em mắc phải triệu chứng khô hạn nên luôn cảm thấy đau rát và khó chịu mỗi khi gần chồng. Điều đó ảnh hưởng vô cùng lớn tới đời sống chăn gối và hạnh phúc gia đình nếu không có giải pháp thích hợp.

Để không còn Khổ vì khô

Và chị Thúy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một ví dụ, tâm sự trên một diễn đàn phụ nữ chị Thúy cho biết, dạo gần đây chị luôn cảm thấy sợ hãi mỗi khi đêm xuống vì cứ đến đêm là chồng chị lại đòi hỏi chuyện ấy. Mỗi lần gần gũi chồng đối với chị như một cực hình, chị cảm thấy vô cùng đau rát và khó chịu. Nhiều lần chị phải giả vờ bị ốm, mệt để hoãn chuyện đó lại nhưng cũng chỉ được vài hôm vì chồng chị vẫn còn rất sung mãn.

Khô hạn khiến vợ chồng bất hòa
Khô hạn khiến vợ chồng bất hòa

Từ chối chồng nhiều lần cũng không được vì chị sợ anh sẽ ra ngoài để giải quyết nhu cầu. Do tâm lý  ngại ngùng không dám chia sẻ cùng ai nên chị đã tự tìm hiểu các biện pháp sử dụng dầu dừa và gel bôi trơn.

Quả thật dùng bôi trơn chị thấy việc gần gũi với chồng đỡ đau rát hơn nhưng chị vẫn cảm thấy khó chịu không thoải mái tí nào. Chị cứ có cảm giác vừa không được tự nhiên, vừa sợ dị ứng hóa chất nên chẳng còn hứng thú. Dùng gel bôi trơn được một thời gian chị cảm thấy chỗ đó nóng rát, ngứa ngáy khó chịu vô cùng, đi khám bác sĩ sản khoa chị mới biết mình bị  viêm nhiễm vùng kín do dùng gel bôi trơn lâu ngày.

Giữ lửa yêu thương, tìm lại hạnh phúc

Lo lắng về bệnh chị Thúy đã tìm đến bác sĩ để khám và tư vấn, qua trao đổi với bác sĩ chị mới biết đây là biểu hiện thường gặp ở phụ nữ, nhất là phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Bác sĩ cho biết có rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải triệu chứng này nhưng do tâm lý ngại đi khám, chia sẻ nên các chị em vẫn cố “cắn răng chịu đựng” để chiều chồng, hậu quả có người bị rách, tổn thương hay thậm chí chảy máu. Hoặc có chị em còn tự ý dùng thuốc bôi trơn như trường hợp của chị Thúy gây viêm nhiễm vùng kín. Nhiều chị em lại lấy cớ mệt, ốm, tảng lờ, từ chối khéo hoặc thẳng thừng từ chối mỗi khi thấy chồng gợi ý. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nó ảnh hưởng rất lớn không chỉ với sức khỏe mà còn là hạnh phúc gia đình.

Hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình chị
Hạnh phúc đã mỉm cười với gia đình chị

Chị Thúy được bác sĩ giới thiệu một bài thuốc nam được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, có tác dụng tự sinh tân dịch, hết khô hạn. Sau 10 ngày liên tục dùng thuốc chị thấy vùng kín của mình được cải thiện hẳn. Chị không còn cảm thấy khô rát và khó khăn khi gần với chồng nữa. Chị tiếp tục dùng thuốc theo đúng liệu trình 30 ngày thì thấy kết quả hết sức bất ngờ. Giờ đây chị không còn tâm lý sợ chồng mỗi khi đêm xuống, cũng không còn cảm thấy khó chịu trong lúc vợ chồng gặp nhau. Đời sống tình cảm của vợ chồng chị nhờ vậy mà được cải thiện, hai vợ chồng chị đều cảm thấy hòa hợp và hạnh phúc.

Khô rát là biểu hiện thường gặp ở chị em phụ nữ đặc biệt là chị em trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Khi có biểu hiện khô rát các chị em nên sử dụng bài thuốc nam như Giáng Hỏa Sinh Tân vừa có tác dụng trị hết bệnh trong 30 ngày uống, vừa an toàn cho sức khỏe người dùng. Khô rát là biểu hiện hay gặp nhưng dễ chữa, đừng để khô rát là nguyên nhân gây ra rạn nứt hạnh phúc gia đình.