Khô hạn, thủ phạm gây viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ

Đã nhiều tháng nay chị Thanh ở Hồ Tây, Hà Nội luôn cảm thấy bị ngứa và nóng rát nơi vùng kín mà không biết nguyên nhân gây nên bệnh từ đâu.

Viêm vì khô

Vốn là người sạch sẽ nên chuyện vệ sinh cơ thể luôn được chị T chú trọng, thế nhưng không hiểu vì lý do gì, dạo gần đây chị lại có những biểu hiện của viêm nhiễm, nấm ngứa gây nên cảm giác rất khó chịu.

Sau khi tìm hiểu chị đã đến một phòng khám phụ khoa nổi tiếng ở Hà Nội, tại đây các bác sĩ cho chị biết là:

Viêm âm đạo có rất nhiều nguyên nhân gây nên và bệnh khô hạn của chị cũng là một trong những  nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nặng hơn.

Nguyên do là trong âm hộ luôn có một lớp dịch nhầy có tác dụng ngăn cản không cho vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào các mô.

Nếu phụ nữ có điện nước đầy đủ thì bản thân cơ thể sẽ tự đẩy những chất dịch này (kèm các vi khuẩn) ra ngoài cơ thể ( chính là dịch ở đồ lót của các chị em phụ nữ).

Khi phụ nữ bị khô hạn sẽ không có đủ dịch nhầy để bảo vệ lớp niêm mạc âm đạo nên vi khuẩn dễ xâm nhập và tấn công, gây nên tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa.

Lúc này nhớ lại chị T mới vỡ lẽ ra tại sao mình luôn chú ý vệ sinh cơ thể nhất là vùng kín như vậy mà lại bị viêm.

hãy chia sẻ những phiền muộn của bạn với chúng tôi.

Gọi ngay: 1800 6684

Khô hạn dẫn đến viêm

Chia sẻ với bác sĩ chị T cho biết: “ Sau khi sinh con xong, ra cữ vợ chồng chị bắt đầu gần gũi, nhưng khác với thời mới cưới, chuyện đó giờ đây với chị rất khó khăn. Chị cảm thấy rất đau và rát mỗi khi quan hệ nên không có cảm xúc khi gần chồng”.

Chồng chị cũng kêu anh cảm thấy không được hứng thú như xưa, cảm giác khó khăn và đau hơn.

Tuy nhiên chị nghĩ bệnh khô hạn này chỉ khiến chị đau và khó chịu thôi chứ chị không ngờ rằng nó còn là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa ở vùng kín.

Chỉ đến khi thấy khí hư có mùi, kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đi khám phụ khoa chị mới vỡ lẽ ra.

Giải pháp từ thảo dược tự nhiên giúp giảm khô hạn cho chị em phụ nữ
Giải pháp từ thảo dược tự nhiên giúp giảm khô hạn cho chị em phụ nữ

Hết khô hạn, hết viêm, điện nước lại đầy đủ

Chị T đặt thuốc chữa viêm theo đơn của bác sĩ, kết hợp uống sản phẩm từ thảo dược là Giáng Hỏa Sinh Tân có tác dụng giảm các biểu hiện khô hạn của chị em phụ nữ.

Một tuần sau khi đặt thuốc, chị đã không còn viêm nhiễm nữa, kết quả xét nghiệm cũng âm tính với các loại nấm. Nhưng chị vẫn kiêng đến ngày thứ 12 sau khi uống thuốc thì vợ chồng mới bắt đầu gặp nhau.

Cảm nhận rõ rệt đầu tiên chị thấy là tình trạng  khô hạn đã giảm hẳn, chị bắt đầu có “nước non” nên chuyện đó dễ dàng và đỡ đau rát hơn hẳn.

Uống thuốc thêm một tháng giờ đây khô hạn không còn là nỗi lo của chị nữa, chị cảm thấy tự tin hơn mỗi khi gặp chồng.

Các chị em phụ nữ thân mến, nếu các chị thấy mình có những biểu hiện của khô hạn như đau và rát khi quan hệ, khó gần chồng, không đủ nước thì các chị em phải chữa ngay bệnh khô hạn.

Vì khô hạn là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nhiễm của phụ nữ, không những thế nó còn gây nên cảm giác đau đớn, giảm hứng thú và ham muốn trong chuyện vợ chồng.