Đau rát khi quan hệ: Giải pháp giúp tăng chất nhờn cho âm đạo để cuộc yêu trở nên thăng hoa

Thay đổi nội tiết tố là một trong những nguyên nhân khiến âm đạo bị khô, gây đau rát khi quan hệ. Muốn cô bé ướt át để cuộc yêu trở nên thăng hoa thì điều cần thiết là phải giúp tăng chất nhờn cho âm đạo.

Nhiều phụ nữ gặp vấn đề đau rát khi quan hệ

Âm đạo bị khô là hiện tượng âm đạo không bài tiết đủ chất nhờn để có đủ độ trơn ướt khiến người phụ nữ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, đau rát khi quan hệ.

Nguyên nhân của việc khô âm đạo là do sự giảm nội tiết tố nữ estrogen. Trước đây, hiện tượng khô âm đạo chủ yếu gặp ở độ tuổi tiền mãn kinh và phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên những thống kê gần đây cho thấy hiện tượng âm đạo bị khô khi quan hệ có thể gặp ở mọi lứa tuổi.

Đau rát khi quan hệ là hiện tượng thường gặp ở nhiều phụ nữ. Ảnh: Internet

Giải pháp giúp tăng chất nhờn cho âm đạo

Để tăng chất nhờn cho âm đạo có nhiều cách khác nhau. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm nhất định, chị em có thể cân nhắc để lựa chọn cách tăng chất nhờn phù hợp với mình nhất.

Cách 1: Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi

Chế độ ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý, làm việc trong môi trường căng thẳng áp lực nhiều không chỉ khiến người phụ nữ tăng chất nhờn mà còn giảm tiết chất nhờn đáng kể, lâu ngày còn gây nên tình trạng giảm ham muốn, giảm khoái cảm, chán yêu, sợ yêu ở nữ.

Do đó bạn cần thay đổi lại cách sống, ăn nhiều thực phẩm giầu vitamin nhóm E và B, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống đủ nước, ăn thực phẩm giầu omega 3. Bên cạnh đó bạn nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn bằng các sở thích khác như: cà phê, nghe nhạc, đọc sách, trút bỏ mọi lo toan và bực dọc, căng thẳng và lo âu.

Ăn uống khoa học để tăng chất nhờn hiệu quả. Ảnh: Internet

Cách 2: Tập thể dục đều đặn

Thể dục không chỉ tốt với sức khỏe của mỗi người mà thể dục còn giúp lưu thông khí huyết, kinh mạch, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, khi cơ thể khỏe mạnh hơn thì nhu cầu về tình dục sẽ tăng, tăng chất nhờn cũng sẽ cải thiện, ham muốn nhiều hơn từ đó chuyện yêu cũng tốt hơn.

Cách 3: Lãng mạn và gia tăng màn dạo đầu

Màn dạo đầu có vai trò rất quan trọng đối với phụ nữ, theo các số liệu thống kê thì phụ nữ thường nhập cuộc muộn hơn đàn ông từ 15-30 phút, do đó người nam cần có các màn dạo đầu để kích thích hung phấn ở người nữ. Khi hưng phấn đủ mạnh thì cơ thể người nữ sẽ tự tăng chất nhờn giúp bôi trơn âm đạo.