Đừng để giảm ham muốn sau sinh làm tan vỡ hạnh phúc gia đình

Giảm ham muốn sau sinh khiến nhu cầu chăn gối của chị em bị suy giảm, không đáp ứng được nhu cầu của chồng. Nhiều chị em dở khóc dở cười khi biết chồng đi "bóc bánh trả tiền" bên ngoài do bị "bỏ đói" quá lâu. Hãy tìm cách thay đổi bản thân để gìn giữ hạnh phúc gia đình chị em nhé!

Vậy thay đổi như thế nào? Trước tin chị em cần hiểu vấn đề mình gặp phải là gì? Nguyên nhân do đâu để tìm cách khắc phục. Khi giảm ham muốn sau sinh được khắc phục, đời sống vợ chồng thăng hoa thì gia đình mới êm ấm, hạnh phúc.

Giảm ham muốn sau sinh là gì?

Giảm ham muốn sau sinh ở phụ nữ là  tình trạng chị em không còn thiết tha, hứng thú chuyện chăn gối với chồng, thậm chí tìm đủ cách để né tránh. Khi quan hệ vợ chồng cảm thấy vùng kín khô hạn, đau rát, khó chịu. Từ đó dẫn đến tâm lý mặc cảm, sợ hãi và không muốn làm chuyện ấy.

Tình trạng này kéo dài khiến đời sống vợ chồng lạnh nhạt, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân giảm ham muốn sau sinh

Nguyên nhân bên trong

Phụ nữ sau khi sinh con do sự gia tăng Prolactin để kích thích tuyến sữa hoạt động nên nội tiết tố estrogen suy giảm khiến vùng kín khô hạn đồng thời gây suy giảm ham muốn.

Khi vợ chồng gần gũi, “cô bé” không tiết hoặc tiết rất ít dịch nhờn nên chị em cảm thấy khó khăn, đau rát khi quan hệ.

Nguyên nhân bên ngoài

Tự ti về thân hình

Phụ nữ sau sinh thường có vóc dáng không được thon gọn, cơ thể ngấn mỡ, vết rạn chẳng chịt và bộ ngực không được căng tròn như thời con gái khiến chị em tự ti khi gần gũi với chồng. Đây là một trong những nguyên nhân khiến ham muốn bị suy giảm.

Tự ti về thân hình, vóc dáng cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm ham muốn sau sinh. Ảnh: Internet

Cơ thể chưa hồi phục

Sau khi sinh, sức khỏe của phụ nữ suy giảm một cách rõ rệt, đặc biệt là trong những tháng đầu sau sinh. cơ thể có những vết thương chưa lành như vết khâu ở tầng sinh môn, vết mổ ở bụng, khiến chị em cảm thấy tự ti, ham muốn tình dục từ đó cũng suy giảm.

Công việc bỉm sữa chiếm nhiều thời gian

Việc chăm sóc bé sơ sinh rất vất vả, bỉm sữa đêm hôm khiến các mẹ mệt mỏi, tinh thần bị ảnh hưởng, nhiều người không chỉ suy giảm ham muốn sau sinh mà thậm chí còn bị trầm cảm sau sinh.

Cách khắc phục giảm ham muốn sau sinh

Thay đổi màn dạo đầu

Chị em nên chia sẻ với chồng về “chuyện ấy” để nhận được sự cảm thông và cùng khắc phục. Với màn dạo đầu, người chồng có thể thay đổi và kéo dài để tạo hưng phấn cho vợ. Không nên kích thích bằng những động tác thô bạo vì có thể ảnh hưởng đến tâm lý của vợ và gây căng thẳng.

Giữ tâm lý thoải mái

Phụ nữ sau khi sinh còn chưa quen với việc thức đêm trông con, bỉm sữa nên sẽ gặp phải những áp lực nhất định và cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, chị em cần biết cách cân bằng tâm trạng, giữ cho tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực, lạc quan. Điều này giúp chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp tăng ham muốn sau khi sinh hiệu quả.

giữ tâm lý thoải mái và chế độ ăn tốt
Cách khắc phục giảm ham muốn sau sinh hiệu quả là luôn giữ tâm lý thoải mái. Ảnh: Internet

Chế độ ăn hợp lý

Cần tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước, bổ sung các loại vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6, B12), cải thiện chế độ sinh hoạt.

Tập luyện thể dục thể thao

Phụ nữ nên tập luyện các động tác thể thao nhẹ nhàng để cải thiện khí huyết, giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi, thư thái đầu óc sẽ giúp khắc phục được tình trạng trên.