Gel bôi trơn, tác hại hơn tác dụng

Khô hạn khiến chuyện yêu trở nên khó chịu và đau rát, ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc vợ chồng. Để giải quyết tình trạng này, nhiều chị em đã dùng đến các biện pháp “thần tốc” là dùng gel bôi trơn mà không lường hết tác hại của chúng.

Gel bôi trơn có kết cấu nhờn dính dùng để thay thế dịch tiết âm đạo của người phụ nữ và giảm ma sát trong khi quan hệ, một số loại còn có chất giúp làm ấm nhằm gia tăng khoái cảm.

Dùng gel bôi trơn, không hết khô lại còn khổ

Nhưng tất cả những loại gel bôi trơn này chỉ có tác dụng bề nổi. Về bản chất khô âm đạo là do các nguyên nhân từ bên trong, nếu dùng gel bôi trơn đó là biện pháp tức thời và nếu dùng lâu dài một số chất hóa học trong gel bôi trơn có thể làm mất cân bằng độ PH tự nhiên trong âm đạo. Lạm dụng gel bôi trơn còn gây tác dụng phụ như làm tê liệt cơ chế tự bôi trơn của “cô bé”, khiến bạn luôn phải phụ thuộc vào gel mỗi lần gẫn gũi chồng.

Dùng gel bôi trơn lâu ngày dẫn đến các bệnh phụ khoa và khó có con
Dùng gel bôi trơn lâu ngày dẫn đến các bệnh phụ khoa và khó có con

Không thể phủ nhận rằng gel bôi trơn là giải pháp chữa cháy cho nhiều cặp vợ chồng bị khô rát, nhưng khi lạm dụng chúng thì lại không phải là cách đúng đắn. Vì gel bôi trơn thực chất chỉ là thứ dịch nhân tạo đánh lừa cảm giác. Nếu dùng nhiều còn dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, hoặc gây kích thích, bỏng rát và tổn thương môi trường âm đạo.

Dùng gel bôi trơn, tác hại nhiều hơn tác dụng

Theo một số kết quả nghiên cứu về gel bôi trơn từ các nhà nghiên cứu từ Mỹ công bố cho thấy, trong 5 loại thuốc bôi trơn được nghiên cứu thì có đến 4 loại (FemGlide, Pre-Seed, Replens và Astroglide) làm suy giảm khả năng bơi của tinh binh và ba loại (Pre-Seed, K-Y Jelly và FemGlide) gây khuyết tật nhiễm sắc thể.

Gel bôi trơn chỉ có tác dụng bề nổi, nhất thời, nếu ngưng sử dụng thì tình trạng khô âm đạo vẫn trở về như cũ. Gel bôi trơn không phải là thuốc để chữa bệnh khô hạn và cần sử dụng đúng mục đích.

Dùng gel bôi trơn có chứa hormone còn gây ra các tác dụng phụ như làm tê liệt cơ chế tự bôi trơn. Gây kích thích, bỏng rát, tạo ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết khiến phát sinh bệnh teo buồng trứng, viêm nhiễm vùng kín nên khó mang thai.

Dùng gel bôi trơn lâu ngày làm tê liệt cơ chế tự bôi trơn của "cô bé", khiến bạn càng khô hạn hơn (ảnh minh họa)
Dùng gel bôi trơn lâu ngày làm tê liệt cơ chế tự bôi trơn của “cô bé”, khiến bạn càng khô hạn hơn (ảnh minh họa)

Không những thế dùng gel bôi trơn còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, vì chất nhớt dính trong gel bôi trơn ảnh hưởng đến quá trình “bơi” của tinh trùng, làm tinh trùng khó vào tử cung để gặp trứng và thụ thai.

Bên cạnh đó trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều gel bôi trơn trôi nổi, sử dụng những gel bôi trơn không rõ xuất xứ hoặc không an toàn chứa thành phần độc hại có thể khiến tinh trùng dễ chết trong tử cung. Đặc biệt với phụ nữ có bệnh lý thường xuyên dễ viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm vòi trứng thì không nên dùng gel bôi trơn vì nó rất dễ gây vô sinh.

Không dùng gel bôi trơn nhưng một số người lại dùng các chất bôi trơn bất kỳ nào đó ví dụ như: Vaseline, dầu thực vật, kem giữ ẩm, dầu dừa thậm chí cả nước bọt để thay thế chất bôi trơn. Những chất trên không những không có tác dụng bôi trơn mà còn dễ gây viêm nhiễm trong môi trường âm đạo.

Giải pháp khắc phục tình trạng “khô hạn” an toàn

Một số biện pháp giúp cải thiện tình trạng khô hạn ở phụ nữ như bổ sung thêm vitamin e, tăng cường axit béo omega 3. Tập trung cho “màn dạo đầu” để người vợ thật sự hưng phấn cũng giúp tình trạng khô hạn sẽ giảm bớt.

Ngoài ra nếu áp dụng các cách trên mà tình trạng khô hạn vẫn không đỡ thì chị em có thể dùng sản phẩm Giáng Hỏa Sinh Tân.

Giáng hỏa sinh tân giải pháp giúp bạn hết khô hạn từ bên trong (ảnh minh họa)
Giáng hỏa sinh tân giải pháp giúp bạn hết khô hạn từ bên trong (ảnh minh họa)

Với chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, an toàn với sức khỏe người sử dụng, Giáng hỏa sinh tân giúp giải quyết từ gốc các triệu chứng bốc hỏa và khô âm đạo. Giáng hỏa sinh tân áp dụng nguyên lý đông y để bào chế ra sản phẩm với 100% thảo dược giúp tư bổ can thận, tư âm tiềm dương, ôn bổ thận dương, từ đó giúp phụ nữ hết khô hạn và tràn đầy tự tin trong cuộc sống vợ chồng.